Khô cá đuối đen

Liên hệ

Liên hệ

Khô cá đuối đen thường được gọi là khô cá đuối ó, là loại khô thượng hạng.

Hotline: 0918-580-228
  • Khô cá đuối đen là loại khô thượng hạng, được nhiều thực khách hỏi mua để gửi đi nước ngoài hoặc dự trữ trong gia đình. Khô cá đuối đen có mùi ngai ngái, nếu lần đầu tiên ăn sẽ thấy khó chịu, nhưng ăn được rồi sẽ phải phát ghiền vì món này.
  • Miếng cá đuối khô xòe như nan quạt luôn được giới sành ăn đánh giá cao. Theo kinh nghiệm của dân biển, để miếng cá đuối được ngon thì họ phơi không quá khô hoặc quá ẩm ướt sẽ làm cá đuối mau móc hay làm mất vị ngon của cá. Họ phơi vừa khô, vừa dẻo bên trong để có được một sản phẩm khô hoàn hảo.
  • Vì khá quý, nên ngư dân chỉ dùng khô cá đuối đen để đãi cho khách quý. Ngồi dưới bóng cây, nhâm nhi vài chén với khô cá đuối thì chẳng biết say là gì. Đặc biệt cá đuối không có xương mà chỉ có lớp sụn sần sật, ăn rất thú vị, nhiều người “nghiện” sụn của cá đuối vì điều này.

Các món ăn chế biến từ khô cá đuối đen

– Nếu là chị em phụ nữ chắc sẽ chọn món gỏi xoài trộn khô cá đuối, còn các anh thì nhanh gọn hơn chỉ cần nướng trên lửa than hoặc chiên vàng lên là xong. Ngoài ra, còn vài món từ khô cá đuối đen như: cá đuối rim tiêu đường, cá đuối cháy tỏi.

nướng trên lửa than

nướng trên lửa than

Khô cá đuối trộn xoài bằm

Khô cá đuối trộn xoài bằm

Khô cá đuối chiên nước mắm

Khô cá đuối chiên nước mắm

Khô cá đuối nướng chấm mắm me

Khô cá đuối nướng chấm mắm me

Xem thêm: Khô tôm tích, Hải mã khô

 

Main Menu