Ốc giấy

Liên hệ

Liên hệ

Ốc giấy có hình dáng khá đẹp với nhiều vân nâu trắng đều đặn ở bên ngoài vỏ. Bắt về không chế biến ngay mà thường cho vào bao lưới rửa sạch cát dưới nước biển cho ốc nhả hết những chất bẩn, thường hấp ốc giấy với sả, chanh.

Hotline: 0918-580-228
 • Ốc giấy có hình dáng khá đẹp với nhiều vân nâu trắng đều đặn ở bên ngoài vỏ. Bắt về không chế biến ngay mà thường cho vào bao lưới rửa sạch cát dưới nước biển cho ốc nhả hết những chất bẩn, thường hấp ốc giấy với sả, chanh.

Chế biến ốc giấy như thế nào?

 • Ốc giấy (hay còn gọi là ốc giấm) có hình dáng khá đẹp, thịt của của nó cũng rất ngon. Có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món. Sau đây, Hải Sản Đại Dương Xanh xin giới thiệu một số cách chế biến ốc giấy đơn giản mà vẫn giữ nguyên độ ngon ngọt của thịt ốc giấm.

Ốc giấm nướng muối ớt:

 • Cách chế biến ốc giấm nướng muối ớt khá đơn giản. Thịt ốc giấm sau khi tách ra khỏi vỏ, cắt thành từng miếng vừa phải, ướp với muối ớt, sau đó nướng trên bếp than.
 • Công đoạn quan trọng nhất là người nướng ốc phải canh trở sao cho khéo để ốc vừa chín tới, hơi sém chứ không để lâu, ốc sẽ bị khô, dai mất ngon.

Ốc giấm hấp chấm mắm gừng:

 • Đơn giản trong cách chế biến mà hương vị rất tuyệt vời. Chỉ cần cho ốc đã rửa sạch vào nồi, thêm vài củ sả đập giập, một chén nước lã nhỏ chống cháy dưới đáy nồi rồi đun lửa nhỏ và xóc vài lần cho ốc tiết ra nước.
 • Chỉ mươi phút sau trong nồi kín, gia vị sẽ thấm đều trong từng thớ thịt. Hoặc nếu muốn, ta thay nước lã bằng chén nước dừa xiêm, món ăn sẽ thêm thơm ngon và nhiều hương vị.

Ốc giấm lăn bột chiên:

 • Nếu các món ngon khác, thịt ốc giấm đều có cùng công thức là thái mỏng, thì với món ốc giấm lăn bột chiên, thịt ốc giấm được thái thành từng khối vuông nhỏ, hình quân cờ, nhờ đó bạn sẽ cảm nhận rõ hơn vị ngon, ngọt, độ dai giòn của món của loại ốc này.
 • Bên cạnh đó, cách chế biến gần như không đụng hàng với bất kỳ loại hải sản nào của món ăn cũng mang đến cảm giác lạ lẫm và hứng thú cho thực khách.

Gỏi ốc giấm:

 • Thịt ốc giấm sau khi tách vỏ, được hấp chín để giữ nguyên vị ngọt của thịt, sau đó xắt mỏng.
 • Nguyên liệu trọn kèm để cho ra món gỏi ốc giấm là xoài xanh thái mỏng, nước gia vị gồm mắm, bột ngọt, đường, tiêu… Rau thơm không thể thiếu để món gỏi trở nên trọn vẹn là rau răm, một loại rau khá quen thuộc để tăng vị thơm của món ăn và át vị tanh của ốc.

Ốc giấm xào mì

 • Thông thường với món mì xào ốc, đầu bếp thường trộn lẫn cả ba nguyên liệu là mì, ốc và rau muống với nhau, nhưng mì xào ốc giấm ba nguyên liệu được tách biệt và trình bày ở 3 góc của đĩa. Sự khác biệt này được lý giải là do đầu bếp muốn thực khách thưởng thức vị ngon nguyên chất của ốc giấm khi không bị lẫn với hai nguyên liệu còn lại.
 • Điểm cộng của món ăn này là ăn riêng từng phần đã ngon, trộn lẫn với nhau, cảm nhận được cái ngon của ốc, dai mềm của mì, giòn của rau muống càng tuyệt.

Hãy thưởng thức ngay món ăn hấp dẫn này, đảm bảo bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời

Xem thêm: Ốc hương sống, Ốc tỏi tươi sống, Ốc vôi sống

Main Menu