Cá Mó Xanh tươi sống

Liên hệ

Liên hệ

  • Cá mó xanh, dòng cá khá phổ biến tại các vùng biển của nước ta. Cá mó xanhkích thước cơ thể tương đối lớn. Khi trưởng thành, cá mó xanh có thể dài tới 1.3m.
  • Size: 500gr/con
Hotline: 0918-580-228

1.Nguồn gốc cá

Cá mó còn có tên gọi là cá lưỡi mèo hoặc cá vẹt. Tên tiếng anh của cá mó parrotfish. Cá mó thuộc họ cá mó có tên khoa học Scaridae và thuộc bộ cá vược (Perciformes). Họ cá mó được tìm thấy vào năm 1810, chủ yếu ở các vùng biển thuộc Ấn Độ Dương.

2.Đặc điểm hình thái, sinh học cá

  • Cá mó xanh có thân hình săn chắc và phần đầu khá ấn tượng. Phần đầu khá tròn, đặc biệt là phần mỏ của chúng. Phần mỏ nhọn hơi khoằm xuống giống với mỏ của chim két. Thân hình cá mó xanh khá tròn, nhiều thịt, vảy lớn. Phần lưng của chúng có một dải vây cứng, vây bụng và vây hậu môn mỏng hơn vây lưng. Đuôi cá ngắn và khá cứng.
  • Màu sắc của cá biển đổi theo thời gian và từng chu kỳ. Cá mó khi trưởng thành, phần lưng có màu xanh vàng thẫm, phần bụng xám trắng. Trên từng chiếc vảy của cá có ánh xanh dương rất đẹp. Toàn bộ các vây tia, vây lưng, vây bụng vây đuôi của cá đều có màu xanh dương. Chính vì vậy, dòng cá mó này mới được đặt tên là cá mó xanh.

3.Giá trị dinh dưỡng

  • Cá mó là loài cá biển có màu sắc khá bắt mắt, có thịt bở, nhạt, thịt nhiều, thịt có vị ngọt, béo, tính hiền, có thể phù hợp với mọi thể trạng của con người, trong ẩm thực thì phần ngon nhấtphần đầu của cá mó ở chỗ khi ăn cho nhiều cảm giác có phần béo như mỡ, giòn như sụn nhưng cũng có phần dai như gân.
  • Bổ sung dưỡng chất cho mắt: Omega-3 có trong cá mó xanh rất tốt cho mắt, bổ mắt và phòng ngừa các bệnh về mắt. Những người đang bị các bệnh về mắt thì cần bổ sung lượng Omega-3 cần thiết bằng các thực phẩm ăn uống như các món ăn được chế biến từ cá mó xanh.
  • Tốt cho sức khỏe tim mạch:Trong điều kiện giảm bệnh tim mạch vành, cá mó xanh có hàm lượng axit béo omega-3 cao, giúp giảm axit béo omega-6 hoặc cholesterol xấu trong động mạch và mạch máu. Hơn nữa, nó thường thay thế các loại thực phẩm có hàm lượng chất béo bão hòa cao, làm giảm nguy cơ bệnh tim.
  • Ổn định huyết áp: Các axit béo omega-3 chống viêm có thể giúp làm giảm huyết áp. Kali, được tìm thấy trong cá mó xanh, là thuốc giãn mạch và rất tốt cho việc hạ huyết áp. Giảm huyết áp có thể làm tăng đáng kể sức khỏe của bạn bằng cách giảm căng thẳng cho hệ thống tim mạch của bạn. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa các cơn đau tim và đột quỵ.
  • Hỗ trợ giảm cân:Cá mó xanh biển có hàm lượng calo và chất béo thấp nhưng được bổ sung các chất dinh dưỡng có lợi như protein. Các axit béo omega-3 tìm thấy trong cá mó xanh kích thích một hoóc-môn gọi là leptin, giúp cân bằng lượng thức ăn của cơ thể với mong muốn ăn nhiều hơn. Điều này có thể làm giảm ăn quá nhiều và đảm bảo rằng cơ thể của bạn chỉ tiêu thụ những gì nó thực sự cần.

Xem thêm: Cá Tra Dầu,Cá nâu rạng, Cá nâu, cá ngừ đại dương

Main Menu