Cà phê hạt Robusta sống

Liên hệ

Liên hệ

Robusta có mùi thơm dịu, vị đắng gắt, nước có màu nâu đen sánh, không chua, hàm lượng cafein cao đã tạo nên một loại cà phê đặc sắc phù hợp với khẩu vị của người sành điệu.

Hotline: 0918-580-228

CÀ PHÊ ROBUSTA LÀ GÌ

  • Cà phê Robusta hay còn có tên là cà phê vối hay Coffea Canephora. Đây là loại cà phê có hàm lượng caffein chiếm từ 3% đến 4% ở hạt, cao hơn nhiều so với loại cà phê Arabica (cà phê chè) chỉ chiếm từ 1% đến 2%.
  • Đối với mỗi cây Cà phê Robusta, từ 3 đến 4 tuổi đã có thể bắt đầu thu hoạch tương tự như cà phê chè. Mỗi cây có tuổi đời từ 20 đến 30 năm mới bắt đầu cho hạt.
  • Loại cà phê này phù hợp với những vùng có khí hậu nhiệt đới, độ cao dưới 1000m so với mực nước biệt, nhiệt độ từ 24 đến 29 độ C, lượng mưa hàng năm trên 1000mm. Trong điều kiện canh tác, cây Cà phê Robusta phải cần nhiều điều kiện ánh sáng mặt trời hơn so với cây cà phê chè thông thường.
  • Cà phê Robusta bởi vì chứa hàm lượng caffein trong hạt cao hơn cũng như hương vị không tinh khiết bằng cà phê chè, vì vậy mà được thị trường đánh giá kém hơn.
  • Nếu xét về mùi vị, Cà phê Robusta có mùi gắt hơn cũng như vị cũng ở mức từ trung tính đến gắt, giống như vị của bột yến mạch. Nếu như chưa rang, sẽ ngửi giống mùi đậu phộng tươi, khi rang sẽ cảm nhận được hương thơm thoang thoảng nhưng khi ngửi gần và kĩ sẽ rất gắt, như cao su cháy.

HÀM LƯỢNG CHẤT

  • Đầu tiên sự khác nhau ở chổ hàm lượng caffein trong hạt của cà phê Robusta rất cao, trung bình từ 3% đến 4%, trong đó đối với cà phê Arabica con số này chỉ vào khoảng 1% đến 2 %.
    Ngoài ra, hàm lượng về chất béo và đường của cà phê Robusta cũng thấp hơn nhiều so với cà phê Arabica. Chính sự khác nhau này dẫn đến hương vị của 2 loại cà phê cũng có sự đặc trưng khác nhau.

MÙI THƠM VÀ HƯƠNG VỊ

Hạt cà phê Robusta sẽ có vị ít chua hơn so với cà phê Arabica. Đồng thời sẽ có vị đắng và chát đặc trưng của loại cà phê này, hương thơm cũng nhẹ nhàng hơn.

MÀU SẮC BÊN NGOÀI

  • Màu sắc khi rang của hạt cà phê Robusta sẽ luôn đậm hơn so với cà phê Arabica cũng như đặc điểm sẽ to hơn một ít so với trước khi rang.

THỊ TRƯỜNG ĐÁNH GIÁ

  • Hiện tại, tùy theo quan điểm của mỗi người tiêu dùng mà sẽ có sự đánh giá khác nhau. Tuy nhiên, theo số đông thì cà phê Robusta được đánh giá thấp hơn so với cà phê Arabica bởi vị kém ngon cũng như chát hơn, ít thơm hơn. Tuy nhiên, cà phê Robusta lại rất hợp với điều kiện thời tiết vì vậy thời gian cho thu hoạch và năng suất sẽ tốt hơn khi trồng cà phê Arabica

Main Menu