Thịt ghẹ đông lạnh

Liên hệ

Liên hệ

  • Ghẹ là một trong những loài hải sản được rất nhiều người mê. Đơn giản bởi thịt của chúng mềm, ngọt, dễ ăn lại chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, nhất là đối với phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể mua ghẹ tươi sống để chế biến, nhất là khi không ở gần biển.
  • Do đó, thịt ghẹ bóc sẵn được hút chân không và trữ đông chính là nguyên liệu tuyệt vời để bạn có được món ăn ngon từ loài hải sản này bất cứ khi nào mình muốn. Vậy liệu sản phẩm chế biến sẵn như thế này có đảm bảo không,..Tất cả những thắc mắc này chúng tôi sẽ giải đáp ngay sau đây.
Hotline: 0918-580-228

Thịt ghẹ có tốt không?

  • Nếu bạn đang thắc mắc, không biết thịt ghẹ có tốt không, có lành không thì câu trả lời là CÓ. Ghẹ là một trong những loài hải sản có giá trị dinh dưỡng cao. Hàm lượng protein trong chúng cao gấp nhiều lần so với thịt heo hay cá. Hơn nữa, trong thịt ghẹ có chứa rất nhiều canxi, photpho sắt và các vitamin A, B1, B2, C,…
  • Chưa hết, ghẹ biển còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axit béo omega 3, rất tốt cho tim, mạch của con người. Theo ước tính, trong 100 gram thịt ghẹ bóc sẵn có 15g chất đạm, 2,6g chất béo, vitamin A, canxi và các nguyên tố vi lượng. Ghẹ rất lành, người lớn hay trẻ nhỏ đều có thể ăn được.

Thịt ghẹ đông lạnh có đảm bảo chất lượng?

  • Thịt ghẹ bóc nõn tiện lợi là vậy nhưng điều mà nhiều người băn khoăn lúc này chính là không biết thịt ghẹ đông lạnh bán sẵn như thế này có tốt không? Bởi chẳng có cách nào kiểm chứng rằng chúng được lấy từ những con ghẹ còn tươi ngon, chất lượng tốt hay từ những con ghẹ đã bị ươn chết và được hô biến bằng hóa chất. Với những ai không rành về hải sản, không kinh doanh hải sản, có những thắc mắc này cũng là điều dễ hiểu.
  • Ghẹ là một loài hải sản sống khá yếu. Bởi vậy trong quá trình đánh bắt ghẹ rất dễ bị chết có thể do va đập mạnh, ngộp nước, chết đói… Nhưng ta có thể chia chúng làm hai loại: chết khô và chết dưới nước, được ngư dân mang đi hấp ngay.
  • Để có được 1kg thịt ghẹ tươi bóc sẵn thành phẩm phải mất khoảng 3kg ghẹ tươi sống. Bạn hoàn toàn có thể nhận biết ghẹ còn tươi hay không bằng cách nhìn vào các thớ thịt của chúng. Nếu ghẹ đã bị chết trước đó thì thịt sẽ bở vụn, rất dễ nát. Khi đập vỏ lấy thịt sẽ không còn nguyên thớ. Còn với ghẹ vẫn còn tươi sống, thịt ghẹ chắc và còn nguyên thớ sau khi tách vỏ đó là ghẹ ngon.

Main Menu